Cung ứng lao động Tây Ninh

    Tiết kiệm chi phí, công đoạn tuyển dụng lao động

Khi tuyển lao động có tay nghề tại Tây Ninh, thay vì phải đăng bài, chạy quảng cáo, phỏng vấn lao động, thử việc,… thì đến với Chúng tôi, bạn chỉ cần yêu cầu lao động, phần còn lại hãy giao cho chúng tôi.

    Hợp đồng ký kết minh bạch, rõ ràng

Buổi ký kết vừa đảm bảo sự công khai, rõ ràng cho đôi bên mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với lực lượng lao động hùng hậu.

Đảm bảo sự rõ ràng dịch vụ cung ứng lao động có tay nghề tại Tây Ninh​
Bên cạnh đó, bạn sẽ tiếp cận với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, có kinh nghiệm trong nhiều năm, sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.

Cung Ứng lao động thuê ngoài giúp cho công ty và các doanh nghiệp giảm được chi phí quản lý, giảm tải công việc tuyển dụng nhân sự mà vẫn phải đảm bảo lợi thế cạnh tranh và duy trì môi trường làm việc tốt cho nhân viên.

 Tuy nhiên, chính những thách thức và khó khăn này đã thúc đẩy các doanh nghiệp cần phải linh hoạt và đưa ra những sáng kiến điều chỉnh thích hợp để có thể tồn tại và phát triển trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay. Do năng suất lao động và hiệu quả làm việc tối ưu chính là những yếu tố được doanh nghiệp rất chú trọng và đề cao để đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Cung ứng lao động Tây Ninh

cung ứng lao động

Dịch vụ cung cấp lao động Chúng tôi

     Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng lao động của quý công ty, linh hoạt trong chiến lược sử dụng nhân sự với nhiều biến động tăng hay giảm nhân sự. Giảm tải khối lượng các công việc tuyển dụng và các thủ tục quản lý, sử dụng lao động khác. Giảm thiểu tối đa chi phí quản lý.
     Chính vì thế dịch vụ cho thuê lao động của công ty ra đời để đáp ứng các nhu cầu lao động gấp rút dành cho các đơn hàng ngắn hạn, các dự án thời vụ, sự thiếu hụt nhân sự tạm thời .
     Dịch vụ cung cưng lao động thời vụ của Chúng tôi sẽ giúp các nhà kinh doanh, công ty, xí nghiệp đáp ứng được nhu cầu tìm nhân công với số lượng lớn. Đảm bảo mang đến cho quý khách những lao động chất lượng nhằm hoàn thành mục tiêu sản xuất, kinh doanh.

Qua giám sát cho thấy, có nhiều vấn đề liên quan đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như giữa quy hoạch và thực tế có sự vênh nhau; lực lượng lao động, quản lý có trình độ chuyên môn cao chưa nhiều, hệ thống đào tạo nghề còn nhiều bất cập…
Công nhân một nhà máy dệt trong khu công nghiệp Phước Đông

Công nhân một nhà máy dệt trong khu công nghiệp Phước Đông. Ảnh: Hoàng Thái

DỊCH CHUYỂN LAO ĐỘNG

Báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về quy hoạch phát triển nhân lực, UBND tỉnh cho biết, từ năm 2011 đến nay, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công chức các cấp đã từng bước đi vào nề nếp theo yêu cầu chuẩn hóa, nâng cao chất lượng phục vụ.

Các cấp, các ngành liên quan đã chú trọng đào tạo cán bộ diện quy hoạch gắn với phát hiện, trọng dụng, phát huy nhân tài để xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo. Số liệu thống kê thể hiện, từ năm 2010 đến tháng 6 năm 2017, toàn tỉnh đã bồi dưỡng, đào tạo cho gần 20.000 lượt cán bộ.

Cung ứng lao động Tây Ninh

Tây Ninh là mảnh đất thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam có vị trí địa lý để kinh tế phát triển một cách thuận lợi. Được xem như là cầu nối giữa TP Hồ Chí Minh và thủ đô Phnom Pênh; Tây Ninh còn là một trong những tỉnh kinh tế trọng điểm của phía Nam. Tự xa xưa, Tây Ninh hoang sơ chỉ với núi rừng đời sống còn nhiều thiếu thốn; ngày nay với sự phát triển chóng mặt của công nghệ hiện đại đã khiến mảnh đất này có bước chuyển mình mạnh mẽ. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn loay hoay với bài toán ổn định nhân lực; phương án nhiều doanh nghiệp tìm đến nhất chính là cung ứng lao động tại Tây Ninh

Trong đó, những người có trình độ sau đại học tham gia bồi trên 1.000 lượt; những người làm công tác chuyên môn nghiệp vụ có trình độ đại học, cao đẳng đã tham gia học tập, bồi dưỡng hơn 2.300 lượt. Đối với cán bộ công chức cấp xã, đã có hơn 1.000 người được cập nhật kiến thức theo chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của các cấp, các ngành. Tính đến thời điểm hiện nay, có trên 95% công chức cấp xã đạt tiêu chuẩn chức danh theo quy định.

Liên quan đến việc thực hiện 3 đề án của tỉnh, UBND tỉnh cho biết, đề án tạo nguồn chức danh bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2020 đã tổ chức được hai lớp với 65 học viên. Đề án đào tạo cán bộ, công chức, viên chức trình độ sau đại học tại các cơ sở đào tạo ở nước ngoài giai đoạn 2010-2015, tỉnh đã cử đi học và hỗ trợ kinh phí cho 2 trường hợp học tiến sĩ ở Trung Quốc, một trường hợp học tiến sĩ ở Úc.

Về đề án đào tạo học sinh, sinh viên đại học, sau đại học giai đoạn 2010-2015, có 6 sinh viên theo học đại học và 5 người theo học thạc sĩ. Từ năm 2010-2017, tỉnh đã chi ra 70 tỷ đồng từ nguồn ngân sách để phục vụ cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.

Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia đào tạo nghề cho lực lượng lao động như lái xe, kế toán doanh nghiệp, tin học văn phòng. Đối với đào tạo nghề tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, phần lớn lao động ở đây là lao động phổ thông, vốn là nông dân, lực lượng này được doanh nghiệp đào tạo và sử dụng ngay trên dây chuyền sản xuất.

Nhóm lao động có trình độ quản lý, trình độ kỹ thuật cao hầu hết là từ các địa phương khác đến hoặc do người nước ngoài đảm trách. Tính đến năm 2017, số lao động trong nước làm việc tại khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh hơn 107.000 người.

Trong số đó, người có bằng cấp đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ khiêm tốn với 4,4%, còn lại có trình độ từ trung cấp trở xuống. Gần 10 năm qua, lực lượng lao động đang có sự dịch chuyển theo hướng tích cực từ nông thôn sang thành thị.

Cung ứng lao động Tây Ninh

Số liệu thống kê cho thấy, trong giai đoạn 2012-2015, đã có gần 100.000 lao dịch chuyển từ lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản sang các ngành khác.

Các hoạt động sản xuất công nghiệp, xây dựng thương mại và dịch vụ đã thu hút một lực lượng đáng kể lao động làm việc trong các khách sạn, siêu thị, nhà hàng, khu công nghiệp tập trung.

Thực hiện chính sách đào tạo và thu hút nhân tài, từ năm 2011 đến nay, tỉnh đã hỗ trợ kinh phí và cử đi học sau đại học cho hơn 1.000 trường hợp, thu hút 28 trường hợp tốt nghiệp đại học loại giỏi và tốt nghiệp thạc sĩ về công tác tại các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển và thu hút nguồn nhân lực trong ngành Y tế, tỉnh đã cử đi đào tạo sau đại học cho hơn 100 bác sĩ y khoa và chuyên khoa cấp I, II; trên 200 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân chuyên ngành y tế được đào tạo liên thông đại học. Cùng với đó, tỉnh đã thu hút được 18 bác sĩ về công tác.

Đánh giá chung về công tác phát triển nguồn nhân lực trong thời gian qua, ngoài những thuận lợi, UBND tỉnh cho biết, những hạn chế, khó khăn cũng còn nhiều. Lực lượng lao động phổ thông dôi dư, thiếu lao động kỹ thuật trình độ cao. Mạng lưới giáo dục đào tạo và dạy nghề, số lượng cơ sở dạy nghề có tăng, nhưng so với các địa phương trong cả nước, việc đầu tư phát triển trường đại học, trường nghề chất lượng cao còn chậm.

Hoạt động dạy nghề trong thời gian qua chỉ dựa trên năng lực thực tế của các cơ sở dạy nghề, tức là chỉ đào tạo những gì mình có chứ chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Điều đó dẫn đến tình trạng nguồn cung ứng lao động qua đào tạo cho doanh nghiệp vừa thừa lại vừa thiếu.

Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn cũng còn nhiều hạn chế, bộ phận người lao động chưa tích cực tham gia học nghề; việc tiêu thụ sản phẩm làm ra từ học nghề cũng gặp nhiều khó khăn. Một số địa phương chưa quan tâm, quản lý học viên sau khi học nghề, chưa xây dựng mô hình đào tạo gắn liền với việc làm.

Sự kết nối giữa các doanh nghiệp, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh để giới thiệu việc làm cho học viên sau khi học nghề còn nhiều hạn chế, phần lớn học viên tự tìm việc làm sau khi học. Các cơ quan liên quan chưa thống kê và chưa đánh giá được kết quả nhân lực đã qua đào tạo theo bậc đào tạo, nhân lực qua đào tạo ở các ngành, các lĩnh vực để làm cơ sở dự báo cung cầu lao động.


© 2007 - 2021 https://canthietkewebsite.donghocap.net
- Phone: +84-908-744-256